Trang chủ Kiến thức
Kiến thức
Chính sách tài khóa là công cụ giúp nhà nước cải thiện, ổn định tình hình kinh tế thông qua chính sách thuế và đầu tư, chi tiêu của chính phủ. Vậy chính sách tài khóa là gì, tác động của chính sách tài khóa đến nền kinh tế như thế nào, hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin cần thiết trong bài viết này.
Chính sách tiền tệ hay chính sách lưu thông tiền tệ là một trong những chính sách có tác động đến sự phát triển của nền kinh tế. Những thay đổi của chính sách tiền tệ có thể gián tiếp hoặc trực tiếp dẫn đến những thay đổi của một số yếu tố trong nền kinh tế.
Các chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng bao gồm: Tổng sản phẩm trong nước (GDP); Chỉ số giá tiêu dùng (CPI); Lạm phát; Tỷ giá hối đoái; Cung ứng tiền tệ; Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng.
Lạm phát là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian và sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó.
Kể cả khi không học hay làm về kinh tế, nhưng ai cũng ít nhất một lần nghe đến GDP. Vậy GDP là gì? Tính GDP thế nào và ý nghĩa của chỉ số này đối với kinh tế?
Tham gia ngay Group

500 Nhà Đầu Tư kinh nghiệm

cùng THIEN AN INVESTOR
TRIẾT LÝ ĐẦU TƯ RÕ RÀNG
CHIA SẺ THÔNG TIN NHANH CHÓNG
TƯƠNG TÁC - HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH
QUY TỤ NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ KINH NGHIỆM
LAN TỎA GIÁ TRỊ - DẪN BƯỚC THÀNH CÔNG
Đối tác của THIÊN AN